รายการ พักบ้างอะไรบ้าง เทปส่งท้ายปีใหม่ 28-29 ธ.ค.56

December 26 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

พักบ้างอะไรบ้าง เทปส่งท้ายปีใหม่  พบกับบทสัมภาษณ์สุดเอ็กคูซีฟกับเบื้องหลังการถ่ายทำรายการพักบ้างอะไรบ้างล้วงลึกเรื่องราวความรัก และกิจกรรมต่าง ๆ พบกับเทปนี้ได้ในวันเสาร์ 28 และ อาทิตย์ 29 ธันวาคม 56 เวลา 4 โมงเย็น  ทางช่อง MV5   ... Read more

รายการ ขิงแก่กรุงสยาม วันที่ 30 พ.ย. 56 และ 1 ธ.ค. 56

November 26 | Posted by admin | CHANNEL, No.11 VARIETY CHANNEL

    รายการ ขิงแก่กรุงสยาม วันที่  30 พฤศจิกายน 2556 และ 1 ธันวาคม 2556 นี้ จะพาคุณผู้ชมไปที่ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน ซึ่งที่นี่เป็นที่ที่เก็บรวบรวมสิ่งสำคัญเกี่ยวกับไปรษณีย์ไทย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ว่าไปรษณีย์ไทยนั้น มีวิวัฒนาการอย่างไร และมีความสำคัญต่อคนไทยในด้านใดบ้าง รวมถึงสิ่งที่น่าสนใจมากๆอีกอย่างหนึ่งนั้น ก็คือ แสตมป์ ที่มีอยู่อย่างมากมายอธิ แสตมป์ดวงแรกของโลก แสตมป์ดวงแรกของไทยและอีกมากมาย  ต่อจากนั้นเราจะพาคุณผู้ชมไปที่พิพิธภัณฑ์ธนาคารออมสินซึ่งที่นี่เป็นที่ที่จัดแสดงถึงความเป็นมาของธนาคารออมสิน... Read more

รายการ พักบ้างอะไรบ้าง วันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. 56

November 25 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

  พักบ้างอะไรบ้าง พาคุณผู้ชมมาเยือนสถานที่ท่องเที่ยว ที่ยกเอาประเทศอิตาลีมาไว้ที่หัวหิน เวเนเซีย หัวหิน ที่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากมนต์เสน่ห์ของเมืองแห่งสายน้ำอย่าง เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี โดยมีการจำลองเมืองเวนิสมาไว้ที่เมืองไทย ภายใต้แนวคิดที่ว่า เวเนเซีย หัวหิน ที่สุดแห่งประสบการณ์การท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบเวนิสแห่งแรกแห่งเดียวในเมืองไทย พบกับคาสโนว่าโชกุนกับการล่องเรือกอนโดล่า และนั่งรถม้ารอบน้ำพุดนตรี ชมแสงสีแห่งค่ำคืน พบภาพเหล่านี้ได้ใน รายการพักบ้างอะไรบ้าง วันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. 56 เวลา 4 โมงเย็น... Read more

รายการ พักบ้างอะไรบ้าง วันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 56

November 25 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

  รายการ พักบ้างอะไรบ้าง เสาร์นี้ พาคุณผู้ชมไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ด้วยช้างแสนรู้ พาหนะที่เป็นสัตว์ใหญ่คู่บ้านคู่เมืองคนไทย ณ หมู่บ้านช้างหัวหิน นับเป็นหมู่บ้านช้างเพียงแห่งเดียวของประจวบฯ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน มีช้างคอยบริการนักท่องเที่ยวกว่า 20 เชือก พร้อมกับชมการแสดง แสนรู้ของช้างน้อยที่คอยนวดนักท่องเที่ยว แถมท้ายด้วยการจูบลาจากช้าง จะน่ารักแค่ไหน ติดตามชมได้ในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 56 เวลา 4 โมงเย็น ทางช่อง MV5   ... Read more

รายการ ขิงแก่กรุงสยาม วันที่ 23-24 พ.ย. 56

November 22 | Posted by admin | CHANNEL, No.11 VARIETY CHANNEL

  รายการ ขิงแก่กรุงสยาม  วันที่  23-24 พฤศจิกายน 2556 นี้ จะพาคุณผู้ชมไปยังวัดเพชรสมุทรวรวิหารซึ่งที่นี่เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของไทยและภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อวัดบ้านแหลมเป็นพระพุทธรูปสำคัญองค์หนึ่งของไทยและสิ่งที่น่าสนใจอย่างอื่นอีกมากมาย ต่อจากนั้น เราจะพาคุณผู้ชมไปที่ อุทยาน ร.2 ซึ่งที่นี่เป็นที่ที่จัดแสดงสิ่งที่น่าสนใจไว้อย่างมากมายอธิเช่น เรือนไทยในยุคก่อน พระที่นั่งสนามจันทร์จำลอง วัตถุโบราณต่างๆเครื่องดนตรีในยุคก่อน พันธุ์ไม้ในวรรณคดีและอีกมากมาย  เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวความสำคัญในอดีต โดยมีพิธีกร  อ.ประสาน  ศิลป์จารุ  เป็นผู้พาไปชมสถานที่ ท่านผู้ชมสามารถ ติดตามรับชมกันได้... Read more

รายการ พักบ้างอะไรบ้าง วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. 56

November 21 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

  รายการ พักบ้างอะไรบ้าง พาคุณผู้ชมมาที่ Pattaya Sheep Farm ฟาร์มแกะพัทยา ตั้งอยู่ก่อนเข้าพัทยาในอำเภอบางละมุงภายในฟาร์มแกะ มีร้านอาหารบ้านเสต็กเฮาส์  เดินชมรอบฟาร์มแกะพื้นที่กว้างขวาง  มีมุมน่ารักให้ถ่ายภาพมากมายเด่นที่สุดก็คงเป็นกังหันลมใหญ่ยักษ์ พบกับสองพี่น้อง จิ๊ก เนาวรัตน์ และโชกุนในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย. 56 เวลา 4 โมงเย็น ช่อง MV5   ... Read more

รายการ พักบ้างอะไรบ้าง วันเสาร์ที่ 23 พ.ย. 56

November 19 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

  พักบ้างอะไรบ้าง  พาคุณผู้ชมมาที่ ปราสาทสัจธรรม  เป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และถือเป็นอันซีนของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ ณ บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลืออำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรีในเนื้อที่ประมาณ 80 ไร่ เป็นที่ชาวบ้านเรียกชื่อปราสาทแห่งนี้โดยทั่วไปว่า “วังโบราณ” หรือ “ปราสาทไม้” ทุกๆชิ้นส่วนที่ถูกนำมาก่อสร้างปราสาทสัจธรรมแห่งนี้จะเป็นไม้ทั้งหมด บอกเล่าเรื่องราวของศาสนา ปรัชญา จริยธรรม อารยธรรม วัฒนธรรมดีงามของชาวเอเชียตะวันออก พบกับสองพี่น้อง จิ๊ก... Read more

รายการ ขิงแก่กรุงสยาม วันที่ 16-17 พ.ย. 56

November 15 | Posted by admin | CHANNEL, No.11 VARIETY CHANNEL

  รายการ ขิงแก่กรุงสยาม วันที่  16-17 พฤศจิกายน 2556 นี้ จะพาคุณผู้ชมไปยังวัดม่วง ซึ่งที่นี่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงโบสถ์ที่ล้อมรอบด้วยกลีบบัวซึ่งสวยงามมาก และสิ่งที่น่าสนใจอย่างอื่นอีกมากมายต่อจากนั้น เราจะพาคุณผู้ชมไปยังวัดสี่ร้อย ซึ่งที่นี่มีพระพุทธรูปหลวงพ่อโตปางป่าเลไลยก์ ซึ่งเป็นที่มาของหลวงพ่อร้องไห้ที่โด่งดัง รวมถึงไปเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติของขุนรองปลัดชูที่อนุสาวรีย์ขุนรองปลัดชู เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวความสำคัญในอดีต โดยมีพิธีกร อ.ประสาน ศิลป์จารุ เป็นผู้พาไปชมสถานที่ ท่านผู้ชมสามารถ ติดตามรับชมกันได้ ในรายกายขิงแก่กรุงสยาม เวลา 7.05-8.00... Read more

รายการ พักบ้างอะไรบ้าง วันอาทิตย์ที่ 10 พ.ย. 56

November 9 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

  วันนี้ รายการพักบ้างอะไรบ้าง ยังอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของไทยเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายและหลากหลายให้ได้สัมผัสกัน ทั้งภูเขาเขียวขจี ดอกไม้สวย ๆ วัดวาอาราม วิถีชีวิตที่เรียบง่ายของผู้คน และสถานที่ที่รวมผลงานศิลปะที่งดงามอีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่นอกเหนือจากนั้นเรายังมีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ แห่งใหม่ของเชียงใหม่มาแนะนำกัน นั่นก็คือArt in Paradise : Illusion Art Museum จิตรกรรม 3 มิติ แห่งแรกในเชียงใหม่... Read more

รายการ พักบ้างอะไรบ้าง วันเสาร์ที่ 9 พ.ย. 56

November 7 | Posted by admin | CHANNEL, No.05 MV5

  สวัสดีเจ้า วันนี้หมู่เฮาชาวพักบ้างอะไรบ้าง พาคุณผู้ชมมาแอ่วเมืองเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ หรือชื่อเดิม “นพบุรีศรีนครพิงค์” ก่อตั้งเป็นราชธานี แห่งอาณาจักรล้านนาเมื่อกว่า 700 ปีก่อน เชียงใหม่นับเป็นศูนย์กลางของจังหวัดในภาคเหนือ โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ พักบ้างอะไรบ้างกับสถานที่แรก ”อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย” ต่อกันด้วยการเดินทางไปสักการะ “พระธาตุดอยสุเทพฯ” ปิดท้ายปริปด้วยการเข้าพัก“โรงแรมทีวาน่า ซิตี้ รีสอร์ท” พบกับภาพความประทับใจ และสัมผัสกลิ่นไอของชาวเหนือ ได้ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2556 เวลา 16.00 น.... Read more

แจ้งการเกิด SUN OUTAGE 2014

February 21 | Posted by admin

                                           เนื่องจากจะมีการเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ... Read more

โปรโมทแฟนเพจรายการ ตกงานอย่าตกใจ และ ซักฟอกมหาดไทย

February 19 | Posted by admin

โปรโมทแฟนเพจรายการ ตกงานอย่าตกใจ และ ซักฟอกมหาดไทย กด Like กันด้วยนะครับ         กด Like เพจ รายการ ตกงานอย่าตกใจ ที่รูปภาพได้เลยครับ... Read more

ประชาสัมพันธ์ข่าวหมายเลขช่องของ MVTV ใน กล่อง gmmz

February 11 | Posted by admin

ประชาสัมพันธ์ข่าวหมายเลขช่องของ MVTV ใน กล่อง gmmz 1. มิกซ์ เมเจอร์ แชนแนล (MIX Major Channel) 214 2.... Read more

โปรโมท รายการ otop ติดดาว

February 1 | Posted by admin

    วันนี้ รายการ Otop ติดดาว ได้สัมภาษณ์ ผู้ประกอบการ otop ของ ศอ.บตผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยท่านผู้ชมสามารถรับชมเทปนี้ได้ในวันนี้เวลา 18.50... Read more

เปิดตัว MVL Application

October 30 | Posted by admin

  เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่แล้ววันนี้กับเปิดตัว MVL Applicationซึ่งเป็นการพิสูจน์ความสำเร็จอีกครั้งด้วย ซึ่งถือว่าเป็นApplication บนมือถือสมาร์ทโฟนเจ้าแรกของประเทศลาวเลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้ท่านไม่พลาดรายการของทาง  MVL  กันเลยสักเสี้ยวนาที MVL ทีวีจากประเทศลาวโดยคนไทย เป็นผู้อำนวยการสร้างซึ่งเป็นดาวดวงใหม่ประดับบนวงการทีวีในเขตพื้นที่เรานั้นเอง ซึ่งท่านสามารถดาวโหลดได้ที่  ITUNES... Read more

แจ้งการเกิด SUN OUTAGE ให้ทราบ

September 11 | Posted by admin

เรื่อง แจ้งการเกิด SUN OUTAGE ให้ทราบ   เรียน ท่านลูกค้า เนื่องจากจะมี การเกิดปรากฏการณ์... Read more

กสทช. รับยื่นหนังสือการยกร่างประกาศหลักเกณฑ์ฯ

September 6 | Posted by admin

กสทช. รับยื่นหนังสือการยกร่างประกาศหลักเกณฑ์ฯ วันนี้ 6 กันยายน 2555 เวลา 10.00 น. ณ ตึกอำนวยการใหญ่ ห้องสื่อมวล ชั้น... Read more

PR STAT :อย. เตือนภัย วัยรุ่นใช้ “ทิ้นท์”ทาปาก

September 6 | Posted by admin

อย. เตือนภัย วัยรุ่นใช้ “ทิ้นท์”ทาปากระวัง! เจอของไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงแพ้ ปากบวม อย. เตือนวัยรุ่นที่ชอบใช้ทิ้นท์ทาปาก  ระวัง! หากใช้ของไม่ได้มาตรฐาน ไม่ผ่าน อย.... Read more