ดารา-ศิลปินไทย ติดอันดับผู้ทรงอิทธิพลที่สุดบนโซเชียลมีเดีย ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ดาราในเอเชียที่ได้รับเลือกโดย Forbes Asia’s 100 Digital Stars ( ศิลปินผู้ทรงอิทธิพลที่สุดบนโซเชียลมีเดีย ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก) โดย Forbes👏🏻

ดารา-ศิลปินกว่า 100 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เข้ายึดครองโลกดิจิทัล และเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อโซเชียลมีเดีย ใน 100 คนนี้ มีดาราไทยของเราติดอับดับด้วย จะเป็นใครกันบ้างไปดูกันเลย


1. อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ ซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 แห่งวงการบันเทิงไทย ที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมถึง 12.3 ล้านคน


2. ใหม่ ดาวิกา สาวลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจาก Thailand’s Nataraja Awards จากบทโทรทัศน์เรื่อง My Ambulance เธอเป็นคนดังในอินสตาแกรมอันดับ 2 ของประเทศไทย มีผู้ติดตาม 12.2 ล้านคน รองจากอั้ม พัชราภา 


3. ญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ สาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เป็นนักแสดงหญิงยอดนิยมของประเทศไทย ญาญ่ามีผู้ติดตามในอินสตาแกรม 10.3 ล้านคน ซึ่งสูงเป็นอันดับสามของประเทศ 


4. มาริโอ้ เมาเร่อ หนุ่มลูกครึ่งไทย-จีน-เยอรมัน ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากงาน Thailand’s TV Gold Awards ในเดือนกุมภาพัน จากบทบาทในละครไทยเรื่อง ทองเอกหมอยาท่าโฉลง และมาริโอ้มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรม 7.6 ลานคน และผู้ติดตามเพจเฟสบุ๊กอีก 11 ล้านคน

5. พลอยชมพู สาวน้อยลูกครึ่งไทย-เยอรมันคนนี้ ได้ร่วมแสดงในภาพยนต์สยองขวัญ เรื่อง พี่นาค เมื่อปีที่แล้ว ได้รับความสนใจอย่างมากมาย เธอมี Single ของตนเองชื่อเพลง “Passcode” มีผู้เข้าชม Youtube ถึง 4 ล้านครั้ง ตั้งแต่เปิดตัวในเดือนกันยายน ขณะที่ช่อง Youtube ของเธอมีผู้ติดตามเกือน 4 ล้าน และผู้ติดตามบนอินสตาแกรม 1.4 ล้านคน