เจิ้งส่วง – นางเอกจีนอนาคตดับ จ้างอุ้มบุญ พยายามบังคับทำแท้ง ทิ้งลูก

ข่าวใหญ่ช็อกวงการจีน เนื่องจากเจิ้งส่วงถูกเปิดโปงจากอดีดคนรักว่าเธอจ้างอุ้มบุญ พยายามบังคับทำแท้ง ทิ้งลูก ทำให้ถูกตำหนิอย่างร้ายแรง

นักแสดงสาวชาวจีนวัย 29 เธอแจ้งเกิดจากซีรีส์ “F4 รักใส ๆ หัวใจสี่ดวง” เวอร์ชั่นจีนที่ออกฉายในปี 2009 ซึ่งเธอรับบทเป็น “ซันไช่” นางเอกของเรื่อง

อีกเรื่องที่คนชอบมากคือ “LOVE O2O” หรือ “Wei Wei’s Beautiful Smile” (เวยเวย เธอยิ้มโลกละลาย) เธอมีแฟนคลับเหนียวแน่น มีผู้ติดตามในเว่ยป๋อ 11 ล้าน เป็นพรีเซ็นเตอร์และแบรนด์แอมบาสเดอร์สินค้าหลายอย่าง

  • สิงหาคม-กันยายน 2018 เจิ้งส่วงได้คบหาดูใจกับแฟนหนุ่มที่มีชื่อว่า “จางเหิง” โดยตอนนั้นสื่อรายงานว่าหนุ่มคนนี้เป็นทายาทตระกูลเศรษฐี ช่วงนั้นทั้งคู่คบหากันก็มีแต่ข่าวดีๆออกมา จางเหิงตามไปดูแลเจิ้งส่วงแทบทุกที่ คอยถือกระเป๋าให้เธอ ตามรับตามส่ง เขากลายเป็นผู้ชายที่สาวจีนบอกว่า “จางเหิงไม่ควรมีคนเดียวในโลก” และทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่รักขวัญใจวัยรุ่นจีน

                                                                            (จางเหิงและเจิ้งส่วง)

  • มกราคม 2019 ทั้งคู่มีประเด็นเรื่องเงินกัน และเลิกรากันไป ฝ่ายหญิงได้ฟ้องฝ่ายชาย ให้ชดใช้เงินจำนวน 20 ล้านหยวนพร้อมดอกเบี้ย ซึ่งศาลสั่งให้ฝ่ายชายชดใช้ แต่ตอนนี้มีการยื่นอุทรณ์
  • เมื่อต้นปี 2021 “จางเหิง” ออกมาโพสต์ระบายความอัดอั้นในใจ หลังจากมีข่าวลือสะพัดว่าเค้าโกงเงินแฟนสาว จนต้องหนีไปอยู่สหรัฐอเมริกา แต่.. เจ้าตัวยืนยันว่า ข่าวที่ออกมาไม่เป็นความจริง พร้อมอธิบายว่า ที่เขาต้องไปอยู่สหรัฐอเมริกาเพราะต้องปกป้องชีวิตที่บริสุทธิ์2ชีวิต

                                                   (จางเหิงกับลูกทั้ง 2 คน)

  • เพื่อนจางเหิงได้ออกมาโพสรูปสูติบัตรของเด็กชาย-หญิง ซึ่งในสูติบัตรระบุว่า”จางเหิง” คือพ่อของเด็ก และ “เจิ้งส่วง” คือแม่ของเด็ก

                                  (สูติบัตรทั้ง 2 ใบ ที่เพื่อนของจางเหิงโพสต์)

  • ชาวเน็ตสืบไปสืบมาจนได้รู้ว่าจริงๆแล้วทั้ง 2 ได้ทำการอุ้มบุญ โดยแม่อุ้มบุญ 2 คน ซึ่งการอุ้มบุญนั้นผิดกฎหมายในจีน แต่พวกเขาอาศัยช่องโหว่ทางกฎหมายไปทำที่อเมริกา
  • ต่อมาเพื่อนของจางเหิงก็ปล่อยคลิปเสียงต่อทันที เป็นคลิปการสนทนาทางโทรศัพท์ของ 2 ครอบครัว คือพ่อแม่ของจางเหิงกับพ่อแม่ของเจิ้งส่วง
  • พ่อของเจิ้งส่วงเสนอให้คลอดแล้วทิ้งเด็กไว้กับโรงพยาบาล รอให้มีคนมารับไปอุปถัมภ์ แต่พ่อของจางเหิงบอกว่าทำอย่างนั้นไม่ได้ มันผิดกฎหมาย อีกฝ่ายบอกว่ายังไงก็เก็บเด็กไว้ไม่ได้ ให้ทำแท้ง แต่พ่อของจางเหิงไม่ยอม บอกว่าเด็กอายุครรภ์ 7 เดือนแล้ว.. เจิ้งส่วง พูดขึ้นมาว่าเธอรำคาญเรื่องนี้เต็มทีแล้วและโกรธจางเหิงมาก เธอไม่พร้อมจะเลี้ยงเด็กและบอกให้ไปทำแท้งตั้งแตกแรก จนตอนนี้เด็ก 7 เดือน ทำแท้งไม่ได้แล้ว
  • จากนั้นสองครอบครัวหารือเรื่องการหาองค์กรสักแห่งในอเมริกามารับเด็กไปเลี้ยง โดยเจิ้งส่วงบอกว่าถ้าต้องจ่ายเงินเธอก็ยอมจ่าย
  • ทั้งหมดที่เจิ้งส่วงพูด ทำให้คนจีนผิดหวังในตัวเธอสุดๆ ภาพลักษณ์ที่เธอสร้างพังลงไปกับตา แบรนด์สินค้า นิตยสารต่างๆ ที่เคยร่วมงานด้วยพากันลบภาพเธอทิ้ง รวมถึงแบรนด์ระดับโลกอย่าง Prada ที่พึ่งได้ตัวเธอไปเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ได้ไม่นาน ก็ปลดเธอกลางอากาศ ทำให้ตอนนี้อนาคตเธอเริ่มจะดับลง เพราะคนส่วนใหญ่รับไม่ได้กับการที่เธอบอกให้ฆ่าเด็กโดยการทำแท้ง

  • พอเกิดเรื่องนี้คนเลยเรียกเธอว่า “The Devil Wears Prada” (นางมารสวมปราด้า) ตามชื่อหนังฮอลลีวู้ด