หลิวซือซือ นักแสดงและนักบัลเล่ต์ผู้มีเสน่ห์ดึงดูด

รู้สึกตกหลุมรักความละมุนนี้ เธอมีชื่อว่า หลิว ซือซือ หรือ เซซิลเลีย หลิว (刘诗诗) เกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2530 ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน

และยังทึ่งในความสามารถอีกอย่างหนึ่งของเธอ คือ เธอเรียนศิลปะการเต้นระบำบัลเล่ต์ วิทยาลัยนาฏศิลป์ปักกิ่ง เธอเป็นนักแสดง และนักบัลเล่ต์ เธอเรียนบัลเล่ต์ตั้งแต่ 6 ขวบ เธอรักบัลเล่ต์ และอยากเป็นครูสอนบัลเล่ต์ให้กับเด็กๆ เพียงเท่านั้นจ้า

 

เธอเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากเรื่อง ปู้ปู้จิงซิน ในบทหม่าเอ่อร์ไท้ รั่วซี และอีกหลายเรื่องเลย จริงๆแล้วเธอเป็นนักแสดงที่มีเสน่ห์มากคนนึ่งเลย

เมื่อปี 2556 ฝันของทุกคนก็เป็นจริง ได้เฮสมใจ เมื่อ “รั่วซี กับ องค์ชาย4” จากซีรี่ส์สุดฮิต ปู้ปู้จิงซิน แต่งงานกันจ้าาาา

หลิวซือซือ รับบทนำ ในผลงานละครโทรทัศน์เรื่องแรก The Moon and the Wind (2005) ได้รับการชื่นชมทางการแสดง จากเรื่อง The Young Warriors (2006) ยอดขุนพลตระกูลหยาง and The Fairies of Liaozhai (2007) อิทธิฤทธิ์จิ้งจอกสวรรค์ มีชื่อเสียง ในบทบาท Mu Nianci (มู่เนี่ยนฉือ) จากเรื่อง The Legend of the Condor Heroes (2008) มังกรหยก(ก๊วยเจ๋ง-อึ้งย้ง) เป็นนักแสดงรับเชิญ ในบทผู้สืบทอด รุ่นเหลน จากเรื่อง The Heaven Sword and Dragon Saber (2009) ดาบมังกรหยก บทบาทต่อมา รับบท Long Kui (หลงขุย) ใน Chinese Paladin 3 เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาคสาม หลิวซือซือมีพัฒนาการทางด้านการแสดง ความสามารถที่เพิ่มขึ้น และได้รับบทที่ท้าทายมากขึ้น

ในปี 2011 หลิวซือซือประสบความสำเร็จ จากละครสองเรื่อง รับบท Yan Sanniang (เหยียนซานเหนียง) ใน The Vigilantes In Masks (จอมยุทธพิสดาร อี้จือเหมย) และ บท Ma’ertai Ruoxi หม่าเอ่อร์ไท้ รั่วซี (Zhang Xiao จางเสี่ยว) ในละครข้ามกาลเวลา เรื่อง Scarlet Heart (ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์) และได้รับรางวัลด้านการแสดงอย่างมากมาย นอกจากนี้หลิวซือซือยังร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกด้วย เปลี่ยนแปลงจากละครย้อนยุค เป็นละครสมัยใหม่ ใน Scarlet Heart 2 หลิวซือซือมีผลงานภาพยนตร์สารคดี เรื่องแรกที่สร้างแรงบันดาลใจ เรื่อง The Next Magic (2011) ที่กำกับโดย Zhuo Li ชาวไต้หวัน

ผลงานของหลิวซือซือละลานตามากอธิบายไปก็ไม่หมด แต่วันนี้เราจะพาไปชมความสวยของสาวคนนี้กันดีกว่าค้าาา