Return of The Dragon เปิดตัว MVHub อาณาจักรคนรักหนังจีนสุดยิ่งใหญ่

Return of The Dragon เปิดตัว MVHub อาณาจักรคนรักหนังจีนสุดยิ่งใหญ่
บริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด (MVTV)และบริษัท ทีวีบี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (TVBI)ได้จัดงานเปิดตัวแพลทฟอร์มวีดิโอออนไลน์สตรีมมิ่งหนังจีนซีรี่ส์จีน MVHub สุดยิ่งใหญ่ ในงาน Return of The Dragon
การกลับมาใหม่ของหนังจีนซีรี่ส์จีนในยุคดิจิทัล

ภายในงานมีดารารับเชิญระดับตำนาน เจ้ายุทธจักรสาวสองพันปีแห่งยุทธภพ หมีเซียะ (Michelle Yim) และนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ที่กำลังร้อนแรงของค่ายทีวีบีฮ่อกง หลีเจียซิน (Ali Lee)เจ้าของตำแหน่ง TV Queen และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของทีวีบี ปีล่าสุด
หยางหมิง (Mat Yeung) ดารานำจาก Fist Fight ดุ-ดวล-เดือด ซีรี่ส์สุดฮอตที่เพิ่งลาจอทีวีบีฮ่องกง หยวนเหว่ยห้าว (Benjamin Yuen) เจ้าของรางวัลดาราชายยอดนิยมทีวีบี ฝั่งมาเลเซียและสิงคโปร์ ปีล่าสุด มาร่วมงาน พบปะแฟนๆ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเต็มที่ (เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 ณ โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์)

นายชัยยุทธ ทวีปวรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า และ นายเดสมอนด์ ชาง ผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วย นางสาวแมนดี้ ยิบ Assistant Controller บริษัท ทีวีบี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เผยว่า
แพลทฟอร์มวีดิโอออนไลน์สตรีมมิ่ง MVHub เป็นความร่วมมือกัน ระหว่างบริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจนำเข้าและบริหารลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ต่างประเทศ เชี่ยวชาญมากที่สุดในคอนเทนท์จีนมากว่า 40 ปี และบริษัท ทีวีบี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ดำเนินธุรกิจบันเทิง ผลิตภาพยนตร์และซีรี่ส์จีนในฮ่องกงและทั่วโลกต่อเนื่องมากกว่า 51 ปี ทั้งสองกลุ่มธุรกิจมีประสบการณ์และจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจบันเทิงร่วมกันมายาวนาน ทั้งในไทยและในกลุ่มอินโดจีน ทำให้เชื่อมั่นว่า แพลทฟอร์ม MVHub
จะประสบความสำเร็จในระดับภูมิภาคได้

โดยกลุ่มบริษัทเอ็มวีทีวี มีภาพยนตร์และซีรี่ส์จีนคลาสสิคลิขสิทธิ์พากย์ไทย มากกว่า 250 เรื่อง กว่า 10,000 ชั่วโมง อาทิเช่น ไซอิ๋ว เปาบุ้นจิ้น กระบี่ไร้เทียมทาน จางซางฟง จิ๋นซีฮ่องเต้ มังกรหยก
นอกจากนี้ ยังมีซีรี่ส์จีนชุดใหม่ๆ ของ TVB Anywhere ไม่เคยออกอากาศในประเทศไทย นำมาพากย์ไทย อีกมากกว่า 50 เรื่อง กว่า 1,500 ชั่วโมงและยังมีภาพยนตร์และซีรี่ส์จีนที่ ชุดใหม่ ฉายก่อนใครในอาเซียน ปีละมากกว่า 15 เรื่อง 700 ชั่วโมง หลังจากนี้ จะมีดาราจากกลุ่มทีวีบีเดินทางมาประเทศไทย แนะนำซีรี่ส์ใหม่ๆ ให้คนไทยได้รู้จักมากขึ้น เพื่อสนับสนุน MVHub

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ปรากฎการณ์นี้ถือเป็นการขยับตัวครั้งใหญ่ของกลุ่มทีวีบีฮ่องกงในการกลับมาปลุกตลาดหนังจีนในประเทศไทยอีกครั้ง MVHub
ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบหนังจีน ซี่รี่ส์ดังในอดีต รวมหนังชุดสุดคลาสสิคที่เป็นตำนานความประทับใจของหลายๆ คน ทั้งพล็อต ไดอะล็อค และวิธีการดำเนินเรื่อง ฯลฯ ถือเป็นศูนย์รวมยุทธจักรความบันเทิง ภาพยนตร์ และซีรี่ส์จีน พากย์เสียงภาษาไทยกว่า 30,000 ชั่วโมง มากที่สุดในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
ที่มีการพากย์เสียงภาษาท้องถิ่นแต่ละประเทศ​ เช่น​ เมียนมาร์, ลาว, กัมพูชา ทำให้มีความพร้อมในการเปิดบริการในประเทศเพื่อนบ้านในช่วงไตรมาสที่ 2 ปีนี้ เพื่อให้ MVHub เป็นอาณาจักรของคนรักหนังจีนอย่างแท้จริง

ที่มา: https://www.thebangkokinsight.com/91945/