asyatv.net asyatv.net pdf kitap indir sex hikayeleri guncel blog
Home

Five Channel HD

Five Channel


ช่อง FIVE Channel ยกระดับช่องข่าวทีวีดาวเทียมสู่มาตรฐานใหม่ ปรับใหญ่เสริมทีมงาน 77ข่าวเด็ดและพีนธมิตร ครบเครื่องข่าว ทันเหตุการณ์ วิเคราะห์เจาะลึกและสาระเพื่อคุณภาพชีวิต อัดแน่นผังรายการใหม่ เทียบชั้นผังรายการช่องข่าวทีวีดิจิทัล

 


   นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการธุรกิจใหม่ บริษัท เอ็มวีทีวี เทเลวิชั่น(ไทยแลนด์) จำกัดเปิดเผยว่า ช่อง FIVE Channel ที่เป็นช่องข่าวและสาระในกลุ่มเอ็มวีทีวีที่เปิดดำเนินการมากว่า 15-16 ปีได้ร่วมกับทีมงานเว็บไซต์ข่าวชุมชน www.77kaoded.com ที่มีเครือข่ายนักข่าวท้องถิ่นในทุกจังหวัด ปรับผังรายการของช่อง FIVE Channel ใหม่ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา  เพื่อเตรียมรับเลือกตั้งปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า 

 


"เป้าหมายของการปรับผังใหญ่ครั้งนี้ เพื่อยกระดับช่องข่าวและสาระของทีวีดาวเทียมให้มีคุณภาพทัดเทียมกับช่องข่าวทีวีดิจิทัล ทั้งคุณภาพการออกอากาศระบบ Super SD ที่ใกล้เคียงกับความคมชัดระดับ HD และเนื้อหาข่าวกับรายการเชิงวิเคราาะห์ข่าวให้สอดคล้องกับการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปีหน้า"

 


ทีมงานผู้สื่อข่าว 77ข่าวเด็ดที่รวมรายงานข่าวชุมชน บนแพลทฟอร์มข่าวชุมชนผ่านสื่อออนไลน์ 77kaoded.com มาตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมปี 2560 มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการผนึกกำลังกับทีมข่าวเอ็มวีทีวี  เพื่อทำให้ช่องนี้มีคอนเทนท์ข่าวทันเหตุการณ์ตลอด 24 ชั่วโมงและเชื่อมโยงกับเว็บไซต์ 77ข่าวเด็ดตลอดเวลา

 


รายการหลักๆที่ผลิตใหม่โดยทีมงาน 77ข่าวเด็ด  เริ่มจากวันละประมาณ 6 ชั่วโมงแล้วจะค่อยๆปรับเพิ่มขึ้น  เช่น รายการชานชาลาชุมชน 77ข่าวสาร เวลา 07.00-08.30 น.รูปแบบ News Variety Programme เพื่อให้เนื้อหาครอบคลุมทุกความเคลื่อนไหวของท้องถิ่นทุกจังหวัด, รายการ FIVE TALK วาระร้อน 12.00-13.00 น.รายการทอล์คภาคกลางวันเพื่อให้สามารถเจาะลึกประเด็นร้อนๆจากผู้เกี่ยวข้องโดยตรง 

 


    รายการ77ข่าวเด็ด เวลา 18.30-20.00 น. รายการข่าวชุมชนที่พลิกโฉมวิธีการคัดเลือกข่าวของกองบรรณาธิการ  ด้วยการใช้ข้อมูล Google Analytic จากข่าวแต่ละภาคที่มีผู้อ่านสนใจอันดับต้นๆจากเว็บไซต์ 77ข่าวเด็ด เพื่อนำเสนอรายละเอียดแบบเจาะลึกมากขึ้น ซึ่งน่าจะสอดคล้องกับความสนใจของคนอ่านในชุมชนมากกว่าการคัดเลือกข่าวจากบรรณาธิการภายในกองบรรณาธิการ

 


  "ทีมงาน 77ข่าวเด็ดได้มอนิเตอร์ตัวเลข Big Data พฤติกรรมของคนอ่านมาตลอดกว่า 10 เดือน พบว่าข่าวชุมชนที่ใกล้ตัวคนอ่านในชุมชน  มักจะได้รับความสนใจอย่างคาดไม่ถึง เมื่อดูจากตัวเลขคนอ่านจากการค้นหาและการแชร์ในแต่ละข่าว"นายอดิศักดิ์กล่าวว่ารายการ77ข่าวเด็ด จึงเป็นการทดลองใช้ตัวเลข Google Analytic ประมาณ 70-80% ในการตัดสินข่าว แล้วใช้ประสบการณ์ของบรรณาธิการและโปรดิวเซอร์พัฒนาชิ้นข่างวนั้นให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 


   รายการใหม่อีกรายการของช่อง FIVE Channel คือรายการเส้นทางเลือกตั้ง62 ที่เริ่มมาตั้งแต่ปรับผังต้นธ.ค. โดยในเดือนหน้า ม.ค. 2562 จะขยายเวลาจาก 21.00-22.00 น.มาเป็น 20.30-22.00 น.เพื่อเปิดพื้นที่ข่าวความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองต่างๆที่มีมากขึ้นๆตามลำดับ นับตั้งแต่ปลดล็อกประกาศของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)และคาดว่าจะมีพระราชกฤษฎีกากำหนดวันเลือกตั้งในช่วงต้นม.ค.นี้

 


   "ตลอดทั้งวันจะมีช่วง 5 นาทีข่าวและข่าวด่วน ทุกครั้งที่มีเหตุการณ์สำคัญ"นายอดิศักดิ์กล่าวว่าเมื่อนับรวมรายการใหม่ที่ผลิตโดยทีมงาน 77ข่าวเด็ด กับรายการเดิมของช่อง FIVE และรายการจากพันธมิตร จะทำให้ผังรายการของช่อง FIVE Channel มีรายการที่ถือเป็นการออกอากาศครั้งแรกของช่อง FIVE Channel มากกว่า 12 ชั่วโมงต่อวันหรือมากกว่า 50% ของผังเป็นรายการออกอากาศครั้งแรก

 


    ด้วยรายการต่างๆและทีมงาน77ข่าวเด็ดที่กระจายอยู่ทุกจังหวัด  ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าช่อง FIVE Channel จะเป็นช่องข่าวและสาระของทีวีดาวเทียม ที่มีคุณภาพคอนเทนท์เชิงสาระ แทบจะไม่แตกต่างจากช่องข่าวทีวีดิจิทัล เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ชมช่องข่าวและสาระอีกช่องหนึ่งในสถานการณ์เลือกตั้งที่เข้มข้นมากขึ้นๆ

 


    ทีมงานผู้ประกาศและผู้ดำเนินรายการของทีม 77ข่าวเด็ด เป็นการผสมผสานกันระหว่างคนข่าวที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีกับคนข่าวรุ่นกลางและรุ่นใหม่  เช่น นิกร จันพรม, สุปัน รักเชื้อ, ลักขณา สุริยงค์ , กวีพันธ์ มนตรีวงศ์,  อัญชลี พยัคฆะโส,คณากร คงประทีป ฯลฯ  รวมทั้งการกลับมาใหม่ของรายการล้ำหน้าโชว์ รายการไอทีที่สนุกที่สุดในช่องข่าวทีวีดิจิทัล

 


    ช่อง FIVE Channel ยังมีความร่วมมือกับช่อง VoiceTV นำรายการเชิงวิเคราะห์จากทีมข่าวช่อง VoiceTV ที่ถือเป็นรายการธงนำของช่องข่าว VoiceTV เช่น รายการ Tonight Thailand, รายการเดลี่โดส,รายการสุมหัวคิด ฯลฯมาออกอากาศอีกครั้ง  เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของผังรายการช่อง FIVE Channel ให้สามารถแข่งขันกับช่องข่าวดิจิทัลได้มากขึ้น

 


    รวมทั้งเสริมรายการเชิงสาระทางการแพทย์จากช่อง Rama Channel ของโรงพยาบาลรามาธิบดีที่ออกอากาศในเคเบิลทีวี True Visions ที่มีฐานผู้ชมประมาณ 2 ล้านครัวเรือน มาออกอากาศอีกครั้งในช่อง Five Channel เพื่อขยายฐานผู้ชมผ่านช่องนี้ที่ผ่านจานดาวเทียมในระบบ C-Band และ KU-Band แบบฟรีทูแอร์กว่า 20 ล้านครัวเรือน เช่น รายการรามาสแควร์, รายการครอบครัวดวงดาว, รายการ Elderly Series ฯลฯ

 


   ช่องทางการรับชมช่อง FIVE Channel

 


   - จานดาวเทียม C-Band พีเอสไอช่อง 51 , กลุ่ม BIG4 (Infosat,Ideasat,Thaisat,Dynasat) ช่อง 194, กล่อง GMMZ ช่อง 127 

 


   - จานดาวเทียม KU-Band ช่อง 51

 


   - Application MVTV ทั้งแอนดรอยด์และ ios

 


   - เว็บไซต์ www.mvtv.co.thwww.77kaoded.com

 


   - Facebook: FIVEChannelHD77ข่าวเด็ด 

 


 


 

Web Design โดยบริษัท รับทำเว็บไซต์ A Time Design